Hoạt động Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020)

Bằng việc đổi mới hình thức hoạt động, tổ chức đa dạng các phong trào thi đua thiết thực,  liên đội trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 đã tạo nên những sân chơi bổ ích, góp phần rèn luyện đạo đức, phát triển nhân cách, trí tuệ cho HS, đội viên. Nhờ đó, hoạt động Đội luôn hấp dẫn và ngày càng thu hút nhiều đội viên tham gia.

4

Đội viên tham gia trò chơi sinh hoạt cộng đồng – Ảnh TPT Đội

Thầy Nguyễn Quốc Phong, Tổng phụ trách Đội  nhà trường đã phối hợp cùng với giáo viên bộ môn GVCN lớp hướng dẫn HS tham gia trò chơi sinh hoạt cộng đồng trong sân trường nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

5

Thầy TPT Đội hướng dẫn thể lệ trò chơi – Ảnh TPT Đội

Sau đó hướng dẫn các em tham gia một số hoạt động trồng cây, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên nhà trường.

1

GVCN lớp Một/2 hướng dẫn học sinh tham gia trải nghiệm trồng cây

NHIỀU MÔ HÌNH HAY

“Chương trình Măng Non của Liên đội  trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 xin kính chào quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến…”. Mỗi sáng thứ Năm, sau phần thể dục buổi sáng, HS  trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 lại nghe lời chào quen thuộc từ Đội phát thanh Măng Non của trường.

2

Sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch Covid-19, khi trở lại trường, Đội phát thanh Măng Non liền chớp ngay “chuyện thời sự”, liên tục tổ chức chương trình phát thanh hướng dẫn phòng chống dịch. Để có dữ liệu cho chương trình, trong giờ ra chơi, các thành viên của Đội tỏa ra các lớp, ghi nhận những thắc mắc của HS trong trường. “Những băn khoăn như sử dụng nước rửa tay sát khuẩn có hại da; tại sao phải đeo khẩu trang… được các bạn hỏi rất nhiều. Chúng em đã mời cô Phạm Thị Minh Thùy, nhân viên y tế của trường giải đáp”,Trần Thị Như Ý, lớp 5/1, thành viên của Đội phát thanh Măng Non cho biết.

2

GV vả HS lớp Năm/1 tham gia trồng cây xanh

Đội phát thanh Măng Non  trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 được thành lập hơn 10 năm nay. Đội thường xuyên đổi mới hình thức hoạt động để thu hút đội viên, HS. Thầy Nguyễn Quốc Phong, Tổng phụ trách Đội  trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 cho biết: Các thành viên trong đội luôn cố gắng để tổ chức nội dung phát thanh sinh động, hấp dẫn. Vào các dịp lễ, Tết như 8/3, 20/11… chương trình sẽ phát đi những lời chúc, những câu chuyện hoặc đọc một lá thư mà các bạn HS chia sẻ tình cảm dành cho thầy cô, ba mẹ, các chú bộ đội nơi đảo xa. Vì vậy, chương trình của Đội phát thanh Măng Non ngày càng gần gũi với GV và HS.

3

Trở lại trường sau thời gian nghỉ dài để phòng chống dịch, 6 thành viên CLB Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em của nhà trường cũng đã cùng nhau vẽ tranh, chuyển tải thông điệp phòng tránh tai nạn thương tích (TNTT) trên những chiếc ghế đá. Dưới sự hướng dẫn của cô Tổng phụ trách Đội, các em đã sáng tạo nên những thông điệp: Không được leo trèo cao, dễ bị té ngã và dẫn đến chấn thương; Không tắm ao hồ, sông suối để phòng chống đuối nước; Không ăn quà vặt, đồ ăn không rõ nguồn gốc để tránh đau bụng… kèm hình ảnh minh họa sinh động, bắt mắt. Nguyễn Phương Nghi, lớp 5/1 chia sẻ, em đã đi học bơi và biết một số kỹ năng chống đuối nước cơ bản và em rất vui khi được cùng các bạn tô màu chuyển tải thông điệp phòng chống TNTT. “Sân trường vừa đẹp vừa có nhiều thông điệp hay, dễ nhớ, HS các lớp đều đọc được mỗi khi đến trường”.

MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI

Để thu hút HS và đội viên tham gia hoạt động Đội,  trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 tổ chức nhiều hoạt động. Khi thì thầy và trò vẽ tranh, tô màu nhân vật hoạt hình lên ghế đá và đặt tại thư viện xanh ở sân trường, khi lại cùng nhau đọc sách ở thư viện xanh. Ngoài ra, Liên đội còn thực hiện phong trào giúp đỡ bạn nghèo. Hàng tuần, HS tự nguyện góp từ 1.000 đồng vào quỹ. Mỗi tháng, Liên đội sẽ trao quà (trị giá 100 ngàn đồng/phần) cho 30 HS có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các lớp còn nuôi heo đất để tặng quà Tết cho HS nghèo. Tham gia các hoạt động tìm hiểu lịch sử địa phương, các hoạt động về nguồn.

z1364468676859_c94038570acc808bf8e9ad5c666f2b06

Chuyến về nguồn thăm Bến Nhà Rồng

Liên đội với hơn 118 ngàn đội viên. Trong năm học 2019-2020, Liên đội đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo đội viên, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của thiếu nhi và thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

z1364468678685_6ddb504648c154d039971bde2522cd95

Chuyến về nguồn thăm Dinh Thống Nhất

Bên cạnh đó, Liên đội còn phát động các đợt thi đua trong học tập, theo chủ đề, chủ điểm, lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn với các nội dung thi đua học tập giành “Hoa điểm tốt”, “Tết vì bạn nghèo”, “Đôi bạn cùng tiến”, … Những phong trào thi đua và các hoạt động đó đã tạo môi trường, động lực để đội viên phấn đấu, rèn luyện, trở thành đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, để với các em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *