Niềm vui của học sinh trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 đi học trở lại

Ngày 11/5, đã có 63 tỉnh thành thông báo thời gian học sinh đi học trở lại sau khoảng thời gian nghỉ học để phòng, chống COVID-19. Trong đó, nhiều địa phương đã cho học sinh đi học từ ngày  4/5  đi học trở lại, chủ yếu là cấp học THCS.

Tại huyện Châu Thành, trong ngày hôm qua (11/5), trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 đi học lại, theo ghi nhận nhà trường không khí đi học trở lại của học sinh rất háo hức, đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại trường học.

Các học sinh đều thực hiện giữ khoảng cách 1m trước khi kiểm tra thân nhiệt để vào lớp học. 100% học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt giờ học, cácGVCN đều bố trí sơ đồ lớp học giãn cách, tổ chức phân luồng khu vực cổng trường tránh tập trung đông đúc…

04

Niềm vui trong ngày hàng trămhọc sinh đi học trở lại – Ảnh 1.
Học sinh trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 (Đồng Tháp) đến trường 11/5.

Tại trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 (Đồng Tháp), ngày 11/5, học sinh  của nhà trường đi học trở lại. Trước khi vào trường, học sinh được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

02

Phụ huynh đỗ xe đón HS trong trật tự theo mô hình “Cổng trường an toàn” – Ảnh 2.

Theo ghi nhận, mặc dù vào ngày đầu tuần, tại Hà Nội xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tuy nhiên khu vực cổng trường lại diễn ra khá bình yên. Do các trường bố trí học sinh đi học chia thành các buổi, trong đó phần lớn trường công lập thực hiện lịch học cho học sinh trong tuần này chỉ là 3 buổi/tuần, mỗi lớp học khoảng 20 học sinh để thực hiện giãn cách và cự ly theo quy định.

05

Niềm vui trong ngày  học sinh đi học trở lại – Ảnh 3.
Trường học Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 (Đồng Tháp) tổ chức hướng dẫn học sinh giữ khoảng cách, đo thân nhiệt học sinh.

Chiều 12/5, Hiệu trưởng Huỳnh Tấn Hải đã đến thăm, động viên học sinh và giáo viên của nhà trường trong ngày đầu đến trường sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch COVID-19. Thầy Hiệu trưởng vui mừng vì dịch bệnh đã cơ bản được khống chế, học sinh được trở lại trường học song Hiệu trưởng cũng lưu ý, dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, vì vậy toàn trường cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống, bảo vệ an toàn cho học sinh, giáo viên.

IMG_2507

Khuôn viên cổng trường Tiểu học thị trấn Cái Tàu Hạ 2 – Ảnh TPT Đội.

Nhà trường cho biết, theo số liệu báo cáo từ các GVCN các lớp, trong ngày đầu tiên đi học lại, có 987% học sinh đến trường (trong đó: khối 1-2 là 98,2%; Khối 3 là 99,3% và khối 4-5 là 98,9%); phần lớn học sinh nghỉ học là có lí do, được phụ huynh báo cáo với nhà trường và thầy cô gi

01

          Phụ huynh xếp xe thành hàng trật tự đưa rước học sinh – Ảnh TPT Đội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *